Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 44
  • Trong tuần: 125
  • Tất cả: 18234
TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2020-2021

THÔNG BÁO

Về việc tuyển sinh vào lớp 6 trường PT DTNT THCS

 huyện Châu Thành năm học 2020-2021

 

Căn cứ điều 3 Quy chế tổ chức và hoạt động của trường phổ thông dân tộc nội trú Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2016/TT-BGDĐT ngày 15/01/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Trường PT DTNT THCS Huyện Châu Thành Thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 6 Trường PT DTNT THCS Huyện Châu Thành như sau:

I. Những quy định của công tác tuyển sinh:

 1. Đối tượng:

Thanh niên, thiếu niên là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh theo các văn bản quy định hiện hành;

Thanh niên, thiếu niên là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú ở vùng tạo nguồn cán bộ cho các dân tộc quy định tại Quyết định 1033/QĐ-UBND ngày 03/6/2019 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc quy định vùng tạo nguồn cán bộ dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Trà Vinh;

Thanh niên, thiếu niên là người dân tộc Kinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh theo các văn bản quy định hiện hành.

2. Điều kiện và hồ sơ dự tuyển:

2.1. Điều kiện dự tuyển:

- Thuộc đối tượng và địa bàn tuyển sinh; có hồ sơ dự tuyển hợp lệ.

- Trong độ tuổi qui định lớp 6: 11 - 14 tuổi (Tính đến năm 2020).

2.2. Hồ sơ dự tuyển:

- Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu);

- Học bạ tiểu học bản chính và 01 bản photo;

- Giấy chứng nhận hoàn thành tiểu học (Photo công chứng);

- Bản sao Giấy khai sinh;

- Hộ khẩu thường trú (Photo công chứng);

- Giấy chứng nhận hưởng chế độ ưu tiên, giấy chứng nhận tiếng Khmer cấp tiểu học do cơ quan có thẩm quyền cấp (Photo công chứng) (nếu có).

3. Chính sách tuyển thẳng, điểm cộng thêm

3.1 Tuyển thẳng:

- Học sinh là người dân tộc rất ít người (La Hủ, La Ha, Pà Thèn, Ngái, Chứt, Lô Lô,Ơ Đu, Pu Péo, Si La, Rơ Măm, Cống, Brâu, Bố Y, Mảng, Cờ Lao).

3.2. Điểm cộng thêm: Là tổng của điểm ưu tiên và điểm khuyến khích.

a. Điểm ưu tiên

* Cộng 1,5 điểm cho một trong các đối tượng:

- Con liệt sĩ, con thương binh, bệnh binh có tỉ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên; con những người được hưởng chế độ như thương binh, bệnh binh có tỉ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên; con của những người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945; con của những người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng tám năm 1945.

* Cộng 1 điểm cho một trong các đối tượng:

- Con anh hùng lực lượng vũ trang, con anh hùng lao động, con Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh, bệnh binh, con của người được hưởng chế độ như thương binh, bệnh binh có tỉ lệ mất sức lao động dưới 81%;

* Cộng 0,5 điểm cho một trong các đối tượng:

- Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; Người dân tộc thiểu số; Người học đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn

Lưu ý: Học sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên thì chỉ được hưởng theo một ưu tiên cao nhất.

b. Điểm khuyến khích

Học sinh được cấp giấy chứng nhận tiếng Khmer cấp tiểu học; Có xác nhận hoàn thành chương trình tiểu học môn tiếng Khmer của năm học 2019-2020; Chứng chỉ quốc gia tiếng Khmer.

+ Loại giỏi: 1,5 điểm.

+ Loại khá: 1,0 điểm.

+ Loại trung bình: 0,5 điểm.

* Chú ý:  Tất cả hồ sơ xác nhận điểm ưu tiên và điểm khuyến khích phải nộp đủ cho trường DTNT trước ngày xét tuyển. Các loại giấy tờ có liên quan nộp sau khi có kết quả xét tuyển thì không hợp lệ và không có giá trị.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh: 70 học sinh (07 HS có hộ khẩu thường trú trên địa bàn Thành phố Trà Vinh và 60 học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Châu Thành là người dân tộc Khmer; 03 học sinh dân tộc Kinh có hộ khẩu thường trú tại các xã, ấp đặc biệt khó khăn từ 03 năm trở lên trên địa bàn huyện Châu Thành)

5. Phương thức tuyển sinh:

Tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

- Điểm xét tuyển: là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Tiếng việt và Toán từ lớp 2 đến lớp 5 và tổng điểm cộng thêm (nếu có).

- Cách xét tuyển:

+ Căn cứ điểm xét tuyển, hội đồng xét tuyển từ điểm cao đến điểm thấp đảm bảo đủ chỉ tiêu UBND huyện giao; trong đó tỷ lệ xét tuyển học sinh dân tộc Kinh không quá 5%.

+ Nếu vẫn chưa đủ chỉ tiêu thì nhà trường sẽ tổ chức đánh giá năng lực học sinh qua một bài thi cho những học sinh còn lại.

6. Nơi phát hành và nhận hồ sơ dự tuyển:

Phòng hành chánh Trường PT DTNT THCS huyện Châu Thành (Liên hệ qua số điện thoại trong những ngày làm việc: 0294.3.872.409)

7. Lịch làm việc:

- Từ ngày 06/7/2020  đến 30/7/2020 phát hành, nhận hồ sơ tuyển sinh, lập tờ trình xin thành lập Hội đồng xét tuyển;

- Từ ngày 01/8/2020 đến 03/8/2020 hoàn thành danh sách dự tuyển, lập thủ tục trình UBND huyện xin phân bổ chỉ tiêu;

- Từ ngày 12/8/2020 Hội đồng tuyển sinh tổ chức xét tuyển sau khi có chủ trương phê duyệt của cấp có thẩm quyền.

- Từ ngày 14/8/2020 Hội đồng tuyển sinh báo cáo kết quả về Phòng Giáo dục và Đào tạo./.

Ghi chú: Quý phụ huynh, học sinh có thể xem thông tin tuyển sinh và thông báo kết quả trúng tuyển trên website: www.ptdtntchauthanh.sgdtravinh.edu.vn

HIỆU TRƯỞNG

Tải về: Thông báo tuyển sinh

Tin khác